Làm thể nào để sử dụng máy giặt cửa ngang đạt hiệu quả tối đa

Trong quá trình sử dụng máy giặt nội địa nhật cửa ngang, sử dụng không đúng cách sẽ khiến công suất giặt của máy giảm xuống hoặc tệ nhất là máy không sử dụng được tiếp. Từ thói quen sử dụng mắc phải những lỗi rất nhỏ như sử dụng sai loại bột giặt, để quần áo trong máy lâu sau khi giặt, luôn đậy nắp sau khi sử dụng, đổ nước xả vải quá liều, …. cũng trở thành một trong những yếu tố gây ra trục trặc của máy. Do đó, người dùng cần chú ý thói quen sử dụng máy giặt hàng ngày để đảm bảo công suất và độ bền của máy. Để tận dụng tối đa máy giặt cửa trước và sử dụng máy giặt hiệu quả nhất

Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng

Máy giặt nội địa nhật cửa ngang đạt tốc độ quay cao hơn các máy giặt được thiết kế khác, có thể gây rung nếu máy không cân bằng. Do đó, việc đặt máy cẩn thận trở nên quan trọng hơn, đặc biệt là khi bạn giặt đồ lớn hoặc nặng như chăn, gối. Để giảm thiểu độ rung và tối đa hóa kết quả, cần đặt máy giặt trên mặt phẳng, hoặc điều chỉnh cân bằng bằng cách điều chỉnh phần chân của máy

Vệ sinh máy đúng cách

Bạn nên vệ sinh máy giặt nội địa nhật  hàng tháng để tránh nấm mốc và bụi bẩn có thể làm hỏng máy giặt và làm bẩn quần áo của gia đình bạn. Cách vệ sinh: bạn có thể đổ một ít giấm trắng thay vì bột giặt vào hộp đựng chất tẩy rửa, và thêm một cốc baking soda trực tiếp vào lồng giặt (cách này sẽ trung hòa độ pH và giúp chà xát lồng giặt) sau đó cho máy giặt ở chế độ giặt nước nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch ống thoát nước vì tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn.

Máy giặt lồng ngang có thiết kế gioăng cao su ở cửa. Miếng đệm cao su không tiếp xúc trực tiếp với quần áo nhưng rất dễ bị bám bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ mang vi khuẩn vào quần áo của gia đình bạn. Bạn có thể làm sạch miếng đệm máy giặt bằng nước và giấm theo tỷ lệ 1: 1. Loại bỏ lông hoặc vải vì chúng gây ra nấm mốc, mùi hoặc bụi bẩn phát triển. Ngoài ra, bạn nên làm sạch cả bên trong của lồng giặt.

Chú ý chỉnh nhiệt độ nước khi giặt

Bạn nên tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi bạn giặt đồ nhạy cảm với nhiệt. Đó là bởi vì may giat noi dia nhat cửa ngang giặt tiết kiệm nước và còn là nước lạnh nên trong quá trình giặt có thể không rửa trôi tất cả xà phòng khỏi các sợi vải. Điều này có thể dẫn đến quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu. Giặt bằng nước lạnh cũng có thể khiến xà phòng, chất làm mềm vải vẫn còn bên trong lồng giặt và tích tụ trong một thời gian dài dễ tạo ra nấm mốc và mùi hôi. Nấm mốc và mùi hôi sẽ phát triển mạnh đến mức nó lan sang quần áo, khiến quần áo của bạn bị hôi ngay sau khi giặt.

 

Lưu ý, giặt bằng nước nóng và sau đó xả bằng nước lạnh là tốt nhất, hoặc giặt bằng nước ấm và xả lại bằng nước lạnh. Chỉ tránh giặt và xả bằng nước lạnh. Trường hợp xấu nhất là khi người dùng kết hợp giặt nước lạnh với nhiều xà phòng và sau đó là dùng cả nước xả vải đậm đặc. Điều này có thể dẫn đến mùi mốc và gần như không thể loại bỏ.

Lựa chọn tốc độ giặt phù hợp với từng loại quần áo

Máy giặt cửa ngang thường có nhiều chế độ quay khác nhau để bạn có thể chọn tốc độ phù hợp với quần áo và điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết khô và nắng, bạn chỉ nên chọn tốc độ quay vừa phải. Ngoài ra, bạn không nên chọn tốc độ quay lớn khi giặt quần áo của trẻ nhỏ vì sẽ khiến chúng bị hỏng. Hơn nữa, việc sử dụng tốc độ quay lớn có nghĩa là nó sẽ gây hao mòn trên các bộ phận bên trong của máy, có thể rút ngắn tuổi thọ của máy.

Không nên để quần áo quá lâu trong máy giặt sau khi giặt xong

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt xong. Không để quần áo ướt lâu trong máy vì điều này sẽ cung cấp một môi trường lý tưởng cho mùi và nấm mốc.

Sau khi giặt, bạn nên khép hờ cửa máy giặt để cải thiện lưu thông không khí trong máy và tránh tích tụ nấm mốc. Tuy nhiên, bạn cần để mắt đến trẻ em hoặc thú cưng, không được trèo vào trong lồng giặt để tránh nguy hiểm và làm hỏng lồng giặt.

Sử dụng đúng cách bột giặt và nước xả vải cho máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa trước là máy giặt tiết kiệm nước, vì vậy nếu gia đình bạn có thói quen sử dụng bột giặt tay cho máy giặt, hãy thay đổi thói quen này. Bột giặt tay thường tạo ra nhiều bọt và khó làm sạch bằng máy giặt nằm ngang vì máy giặt sử dụng ít nước. Hơn nữa, các chất tẩy rửa thông thường tạo ra nhiều bọt sẽ tạo thành màng trong lồng giặt cũng như trong ống nước, sẽ trở thành nơi sinh sản cho nấm mốc, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc bảng mạch của máy.

Máy giặt cửa trước đòi hỏi chất tẩy rửa có công thức đặc biệt để sử dụng trong các máy này. Tìm kiếm các sản phẩm có nhãn “HE” và xác minh rằng chúng cung cấp hiệu suất cao, không chỉ là “HE compatibility”. Bởi vì sản phẩm được dán nhãn bằng biểu tượng HE là các sản phẩm khi giặt tạo ra rất ít bọt. Nhìn thấy nhiều bong bóng hoặc bọt thực sự là một cách dễ dàng để làm hỏng máy giặt của bạn.

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất là sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt cho máy giặt cửa ngang và cho lượng chất tẩy rửa vừa đủ cho khối lượng quần áo bạn giặt. Làm như vậy, bạn sẽ không tạo ra quá nhiều bot, đảm bảo quần áo của bạn được bảo vệ cũng như được làm sạch.

Nước xả vải chỉ nên được sử dụng với quần áo thực sự cần thiết, hoặc sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tích hợp sẵn nước xả vải. Tương tự cho thuốc tẩy (một muỗng canh thuốc tẩy đậm đặc, hai muỗng cho loại thông thường). Hãy nhớ rằng, máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn nên chỉ nên cho một ít nước xả vải hoặc chất tẩy.

Do đó, mặc dù máy giặt cửa trước hoạt động hiệu quả với lượng nước tiêu thụ rất ít, nhưng nó đòi hỏi một số chú ý trong việc sử dụng. Kinh nghiệm chúng tôi đã nêu ở trên hy vọng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả của máy giặt cửa ngang, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0915.222.294